Thông tin chỉ đạo điều hành

Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2017

04/04/2017 00:00 173 lượt xem

Chiều 11/01/2017, Đảng ủy Quân sự huyện Hoàng Su Phì vừa tổ chức hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2017. Dự Hội nghị Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Đường - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Bí thư chi bộ quân sự các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện, về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017. Năm 2016, Đảng ủy Quân sự huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và cơ quan Quân sự cấp trên, lãnh đạo toàn Đảng bộ đoàn kết, thống nhất, triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tuyển quân, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, chất lượng xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật. Qua đó đã góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan vững mạnh toàn diện. Thông qua đó, các đoàn thể chính trị - xã hội tại địa phương đã nắm vững nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng đã được nâng lên...

Trên cơ sở nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện, kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng bộ năm 2017. Đảng ủy Quân sự huyện đã đề ra 5 nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng ủy năm tới, đó là: Nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn; củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quốc phòng; Xây dựng, nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện; thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; và thực hiện tốt công tác xây dựng đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị Đảng bộ Quân sự huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Trước mắt là làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 phấn đấu đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng, duy trì hoạt động của tổ an ninh thôn bản, trực sẵn sàng chiến đấu nhất là dịp tết nguyên đán; Quán triệt thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo nhân dân an tâm phát triển kinh tế, bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ gìn chủ quyền biên giới quốc gia. Tăng cường vai trò tham mưu, xây dựng nền quân sự vững mạnh, gắn với thế trận toàn dân.