BAN PHÁP CHẾ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN GIÁM SÁT LUẬT NGÂN SÁCH TẠI XÃ TẢ SỬ CHOÓNG

17/04/2019 00:00 265 lượt xem

Ngày 16 tháng 4 năm 2019 đồng chí Vần Kim Đưởng - Ủy viên BCH Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện làm tổ trưởng cùng với các đồng chí Ủy viên Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát Luật Ngân sách tại xã Tả Sử Choóng.

Dự với buổi làm việc của Ban Pháp chế có đồng chí Sằm Thị Phương Lâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Thường trực HĐND-UBND, UBMTTQ xã, các Ban HĐND xã, kế toán ngân sách xã. Tại buổi giám sát Đoàn công tác đã nghe UBND xã báo cáo về thực hiện Luật Ngân sách giai đoạn từ 01-01-2017 đến 31-3-2019.

Qua nhiều ý kiến thảo luận đồng chí Vần Kim Đưởng- Ủy viên BCH Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện - tổ trưởng kết luận và đề nghị UBND xã tiếp tục thực hiện tốt Luật Ngân sách, đặc biệt là công tác công khai tài chính, niêm yết tại trụ sở và thông tin đến các thôn bản. Thực hiện phân cấp giao quyền tự chủ theo Luật Ngân sách và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Thực hiện nghiêm quy chế chi tiêu nội bộ, chủ động cân đối, bố trí kinh phí hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả. Thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chi cho con người như lương, phụ cấp, chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ khác.