Xã Tả Sử Choóng huấn luyện dân quân năm 2019

27/07/2019 00:00 199 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-BCH, ngày 23/01/2019 của Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hoàng Su Phì về việc củng cố Dân quân tự vệ năm 2019. Xã Tả Sử Choóng tổ chức huấn luyện Dân quân năm 2019.

Xã Tả Sử Choóng huấn luyện dân quân năm 2019

Đến dự và chỉ đạo đợt huấn luyện năm 2019 có đồng chí Giàng Seo Man - Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và Thiếu tá Bùi Doãn Huân - Phó Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện, tổ trưởng tổ đạo diễn; Đồng chí Giàng Văn Thàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban  MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, Ban giám hiệu liên trường, Trạm y tế xã và 52/52 đồng chí lực lượng dân quân.

Qua đợt huấn luyện, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ dân quân đã hiểu rõ vị trí, nhiệm vụ của lực lượng dân quân trong tình hình mới; nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương; âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; thành thạo kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu...

Kiểm tra kết thúc đợt huấn luyện: Phần huấn luyện quân sự chung quân số tham gia 37 đồng chí tham gia, đạt yêu cầu 100%, trong đó 75% đạt khá; Huấn luyện binh khí, kỹ thuật quân số tham gia 45 đồng chí, đạt yêu cầu 100%, trong đó 70% đạt khá;  Huấn luyện chiến thuật quân số tham gia 37 đồng chí, đạt yêu cầu 100%, trong đó đạt khá 70%; Kết quả kiểm tra bắn đạn thật, quân số tham gia 41 đồng chí trong đó: xuất sắc đạt 03 đồng chí đạt 7,31%; đạt Giỏi 7 đồng chí đạt 17,07%; khá 10 đồng chí đạt 24,39%; đạt 10 đồng chí, chiếm 24,39%; không đạt 8 đồng chí chiếm 19,51%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giàng Seo Man - Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh và giao nhiệm vụ: “Đề nghị các đồng chí cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, tồn tại tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện dân quân nói riêng, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương trong thời gian tới được tốt hơn. Các đồng chí cán bộ, chiến sỹ dân quân phát huy tinh thần đoàn kết, vận dụng và thực hành tốt các nội dung đã được học tập cho sát với tình hình thực tế tại địa phương, phát huy cao vai trò trách nhiệm và thực hiện tốt nhiệm vụ của lực lượng dân quân, tuyên truyền trong Nhân dân và cùng với Nhân dân các dân tộc xã Tả Sử Choóng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019 và những năm tiếp theo; giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy Quân sự xã tham mưu khen thưởng đối với các đồng chí có thành tích xuất sắc trong huấn luyện năm 2019.